พาร์ทเนอร์: กำลังรอการผลิตและการค้าในระดับสูง
เกี่ยวกับการวิจัย: ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการศึกษาวิจัยต่างๆ เกี่ยวกับการพัฒนาฟิล์มกินได้ที่มีคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน ฟิล์มเหล่านี้สามารถใช้เป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร ซึ่งสามารถบริโภคร่วมกับอาหารได้ง่าย และย่อยสลายได้ทางชีวภาพ 100% ฟิล์มเหล่านี้มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งรวมถึงความมันวาวสูงและมีลักษณะโปร่งใส มีคุณสมบัติเป็นอุปสรรคที่ดี และสามารถรวมสารประกอบที่ต้องการ เช่น สารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านจุลชีพ เพื่อเพิ่มอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร