อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร

อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร

เทคโนโลยีด้านอาหารที่สำคัญ

เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในฐานะ “ครัวของโลก” ซึ่งเป็นแหล่งผลิตอาหารครบวงจรที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนด้านเทคโนโลยีการผลิต การสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในอาหาร และการพัฒนาระบบการตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ มุ่งมั่นที่จะพาครัวไทยไปสู่ครัวโลก

ประเทศไทยมีความได้เปรียบด้านการผลิตและแปรรูปอาหาร

ประเทศไทยมีข้อได้เปรียบในการผลิตและแปรรูปอาหาร จึงทำให้อุตสาหกรรมอาหารไทยมีศักยภาพสูงที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน

ทรัพยากรธรรมชาติที่
อุดมสมบูรณ์

ประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และมีฤดูการผลิตตลอดทั้งปี โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกมันสำปะหลัง ทูน่ากระป๋อง สับปะรดกระป๋อง ข้าว และน้ำตาลที่สำคัญของโลก อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารในประเทศไทยผลิตสินค้าโดยใช้วัตถุดิบในประเทศกว่าร้อยละ 80 ซึ่งช่วยลดต้นทุนการผลิตให้กับผู้ประกอบการ ส่งผลให้บริษัทผลิตและแปรรูปอาหารในไทยสามารถเติบโตและแข่งขันได้ในตลาดโลก

นวัตกรรมด้านการผลิตและแปรรูปอาหาร

ศูนย์การวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร เช่น Food Innopolis ถูกจัดตั้งขึ้นจากการสนับสนุนอย่างเต็มที่ของภาครัฐโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสรรหาผู้ประกอบการที่มีศักยภาพด้านการผลิตและการบริการ โดยผู้ประกอบการที่เข้ามาลงทุนจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น การยกเว้นภาษีเงินได้ การได้รับใบอนุญาตทำงานวีซ่าและการสนับสนุนอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้การประกอบการในประเทศไทย

อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหารใน EECd

EECd พร้อมบริการข้อมูลเชิงลึกของ อุตสาหกรรมอาหารและการแปรรูปและสำรวจเส้นทางการทำธุรกิจในการช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายและสร้างผลกำไรเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและเติบโตต่อไปในอนาคต

Ecosystem

เราพัฒนาระบบบริหารธุรกิจ Ecosytem ซึ่งพร้อมด้วยผู้ประกอบการด้านการเกษตรและสตาร์ทอัพ (รวมทั้งการผลิตจนถึงการจัดจำหน่าย) ที่สร้างนวัตกรรมเกี่ยวกับสินค้า รูปแบบการจัดจำหน่าย การตลาด หรือธุรกิจดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมใหม่ด้านอาหารแปรรูป

Food Tech

พัฒนาและบริการด้านเทคโนโลยีอาหาร
· การกำหนดสูตรและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
· โภชนาการและการอ้างสิทธิ์
· ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และอายุการเก็บรักษารวมถึงพัฒนาขั้นตอนการผลิต เป็นต้น

การผลิตและศูนย์ปฏิบัติการ

บริการให้คำปรึกษาด้าน Supply Chain และบริการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนของโรงงาน รวมถึงสร้างโอกาสเติบโตและให้คำแนะนำด้านการดำเนินงานการผลิต 

สินค้าและบริการ

เราจับมือกับโรงงานผลิต ผู้จัดจำหน่าย นักออกแบบ ร่วมกันสร้างสินค้าที่สร้างสรรค์ รวมถึงพัฒนาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

ศูนย์วิจัยและการพัฒนาอาหาร

ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารจะเป็นศูนย์รวมที่ปรึกษาด้านอาหารและการแปรรูปของประเทศไทย เรามีที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปอาหารที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลธุรกิจอาหาร

ข้อมูลและวิเคราะห์

การวิเคราะห์และวิทยาการข้อมูลของเราสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และยังช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างยั่งยืน